0
Ăn chay vui vẻ - Sống khoẻ mỗi ngày !

Trung Quốc đang thiếu hụt chuối chất lượng cao

28-03-2021
Nguồn cung đang bị hạn chế, trong khi nhu cầu tăng lên, khiến cho thị trường Trung Quốc bị thiếu hụt nguồn cung chuối chất lượng cao.


Trung Quốc đang thiếu hụt chuối chất lượng cao, chủ yếu là chuối nhập khẩu từ Philippines, Việt Nam và Campuchia. 

Theo Mintec, giá chuối chất lượng cao ở Trung Quốc đang tăng lên. Nguyên nhân là do người tiêu dùng Trung Quốc đang có xu hướng giảm sử dụng chuối chất lượng thấp (được sản xuất ở trong nước) và chuyển sang dùng chuối chất lượng cao (chủ yếu nhập từ nước ngoài).

Thị trường chuối ở Trung Quốc hiện được cung cấp chủ yếu bởi chuối từ Philippines, Việt Nam và Campuchia. Bất kỳ sự biến động nào về giá chuối ở những thị trường này, nhất là giá tại Philippines, cũng đều tác động tới giá chuối ở Trung Quốc.

Trong khi đó, do ảnh hưởng thời tiết, nguồn cung chuối chất lượng thấp hơn từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) trong năm nay được đưa vào thị trường muộn hơn 1 tháng. Điều này cũng tác động ít nhiều đến giá chuối nói chung ở Trung Quốc.

 

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm chay oganic và các mặt hàng về nông sản chuyên xuất khẩu đi các thị trường trong và ngoài nước.
  • Địa chỉ: 25/11/6 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại : (+84) 903102117 hoặc (+84) 903102117
  • Email: Lta@locthanhan.vn
  • Website: https://www.locthanhan.vn

Chat hỗ trợ
Chat ngay